Món nhậu cho ông xã: gỏi gà trộn mọi
Món nhậu ngon này có cách làm đơn giản đến không ngờ.
Nguyên liệu :
- 1kg gà
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh (loại chanh Sài Gòn là hợp nhất)
- 3 quả ớt (nếu có ớt xanh thì càng ngon)
- 2 thìa cà phê gia vị
- 2 thìa cà phê hạt tiêu
- Rau răm.
Cách làm:
Gà chọn loại gà mái tơ, mềm và ngọt thịt; làm sạch rồi luộc với chút gia vị.
Ban đầu bạn để chế độ lửa vừa, đến khi nồi nước luộc gà sôi bạn hớt bỏ bọt và chuyển chế độ lửa nhỏ đậy vung trong vòng 10 phút rồi tắt bếp, đậy vung ngâm gà trong vòng 5-10 phút nữa là gà chín.
Để da gà được căng mọng, sau khi vớt gà ra khỏi nồi bạn thả ngay gà vào âu nước lạnh, xối nước lạnh lên khắp mình gà rồi vớt ra để nguội.
Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.
Thả hành tây vào bát nước có pha chút giấm cho bớt hăng.
Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ.
Đeo găng tay, dùng tay xé gà. Sở dĩ món này được gọi là gỏi gà trộn mọi cũng bởi vì gà không được chặt, không được cắt bằng bất cứ dụng cụ nào, chỉ cần dùng tay để xé. Bạn xé lần lượt từ đùi, cánh, lườn.
Phần xương dễ róc thịt như xương lườn bạn có thể gỡ lấy phần thịt và bỏ xương đi, còn những phần xương có sụn như xương đùi, xương cánh bạn nên để lại chút thịt mà không gỡ hết – phần này sẽ là phần mà các anh xã cũng rất thích nhâm nhi đấy!
Chanh vắt lấy nước cốt. Với con gà tầm 1kg, bạn chỉ cần sử dụng 2 thìa canh nước cốt chanh (khoảng 30ml) là vừa.
Lần lượt cho gia vị, hạt tiêu và nước cốt chanh vào gà đã xé, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho gà ngấm.
Tiếp tục thêm hành tây, rau răm vào trộn đều. Bày gà ra đĩa và thưởng thức.
Theo Hương Nghiêm (Afamily - MaskOnline)
Comment