Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà Đông Tảo, món gà tiến vua và là món ăn độc đáo lạ miệng của giới sành ăn Sài Gòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà Đông Tảo, món gà tiến vua và là món ăn độc đáo lạ miệng của giới sành ăn Sài Gòn

    Gà Đông Tảo, món gà tiến vua và là món ăn độc đáo lạ miệng của giới sành ăn Sài Gòn





    Hình dáng kỳ lạ, mùi vị thơm ngon, gà Đông Tảo (Cảo) luôn luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon, lạ và độc của giới sành ăn. Tại Sài Gòn, Hàng Dương quán là nhà hàng duy nhất đưa loại gà này vào thực đơn.



    Độc và lạ giống gà quý


    Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua.



    Gà Đông Tảo được xem là “ chính hãng” khi được nuôi ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Vì vậy, tại Sài Gòn để tìm được một nhà hàng chế biến các món ăn từ loại gà này là điều không phải dễ. Nhưng nếu bạn là giới sành ăn và đặc biệt yêu thích các món ăn từ gà Đông Tảo thì sẽ không xa lạ gì với cái tên Hàng Dương Quán.






    Thưởng thức để nhớ mãi



    Trong những món chế biến từ gà Đông Tảo, đặc sắc nhất vẫn là món da gà đem hấp thái nhỏ trộn với thính, rắc mè ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta ăn giòn giòn sần sật và thơm lạ. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị.



    Tuy nhiên, cái hồn của món gà Đông Tảo nằm ở…cặp chân. Gà Đông Tảo có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm thuốc Bắc, cắn một miếng nghe mềm những vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Cảm nhận được dư vị trong từng miếng thịt gà.



    Gà Đông Cảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo không thể lẫn vào đâu được. Đôi khi nó làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức.



    Nếu muốn tìm chút hương vị đồng quê giữa thành phố Sài Gòn nhộn nhịp, bạn hãy thử ghé Hàng Dương Quán. Với khung cảnh thoáng mát, hữu tình, hàng dương buông rũ, có sông nước, thuyền ghe qua lại…Hàng Dương luôn làm hài lòng những thực khách sành ăn đến quán.





    Địa chỉ: Nhà hàng Hàng Dương, 132 đường 65, phường Tân Phong, Quận 7,SG




    naungon.wordpress






Working...
X