Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món ăn ngon lạ miệng với đậu hũ tì bà

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ăn ngon lạ miệng với đậu hũ tì bà

    Món ăn ngon lạ miệng với đậu hũ tì bà






    Đậu hũ là món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tôm cũng giúp bạn cũng cố thêm hệ thống canxi cần thiết để tái tạo xương. Vì vậy đây là một món ăn bổ khỏe bạn nên thực hiện ít nhất 1 lần trong 1 tháng.




    Món ăn này có thể dùng làm món ăn đãi tiệc hay món ăn cuối tuần trong gia đình cũng được, tuy có hơi tốn thời gian chế biến, nhưng ăn rất ngon và lạ miệng. Dưới đây là cách làm món đậu hủ tì bà thơm ngon.



    Nguyên liệu:


    2 miếng đậu hủ trắng

    150g nõn tôm

    1 muỗng súp củ hành tây,bằm nhuyễn

    1 chén lưng nước dùng gà hoặc heo

    1/2 muỗng súp dầu hào

    1 trứng gà

    Dầu để chiên







    Cách làm:



    Đậu hủ rửa sơ, sau đó bóp cho nhuyễn (lưu ý là không dùng đậu hủ non, vì đậu hủ non mềm và nước hơi nhiều, món ăn dễ bị bể nát, không đẹp).



    Nõn tôm rửa sạch thấm cho ráo nước, cho một ít muối vào quết nhuyễn. Sau đó cho phần tôm quết vào đậu hủ + hành tây băm, nêm gia vị muối và tí bột nêm cho vừa ăn. Trộn đều tất cả, dùng từng chiếc muỗng phết ít dầu lên mặt muỗng, cho phần đậu hủ tôm vào ém chặt, tạo hình như chiếc đàn tì bà xinh xinh và đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút.






    Nước hấp đậu hủ đừng để sôi sùng sục, vì như vậy đậu hủ hấp xong sẻ bị già, ăn không mềm mại. Nước sôi vặn lửa vừa phải hấp đậu sẻ rất ngon, khi đậu hấp chín cho ra ngoài để nguội. Sau đó gở từng miếng đậu ra ngoài.


    Trứng gà đánh tan, nhúng từng miếng đậu hủ vào trứng rồi đem chiên dầu cho vàng, khi đậu chiên vàng cho ra giấy thấm cho ráo dầu và sắp đậu hủ ra dĩa.


    Cho 1 cái quánh nhỏ lên bếp, đổ phần nước dùng gà vào cho dầu hào và tí xíu đường vô nấu sôi, dùng một ít bột năng hòa với nước, cho vào quánh đảo đều. Khi nước sốt sanh sánh là được. Dùng phần sốt này rưới lên đậu hủ, dọn món ăn lên dùng nóng.






    Lưu ý:nếu thích ăn thêm cải, các bạn có thể dùng cải ngọt hay cải thìa luộc, rồi lót cải bên dưới, bên trên sắp đậu hủ lên và rưới nước sốt, cải và đậu thấm nước sốt ăn cũng rất ngon.




    theo naungon.wordpress






Working...
X