Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cà ry bánh mì

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cà ry bánh mì

    Cà ry bánh mì







    Nguyên liệu


    Khoai lang: 200g
    Khoai môn: 200g
    50g ham chay, 100g nấm rơm, 100g nấm đông cô tươi, 100g sả sấy, 200g dừa nạo, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê súp hạt nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu xay; Dầu ăn, bánh mì hoặc bún tươi ăn kèm







    Cách làm


    - Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông. Nấm rơm, nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Ham xắt miếng vuông. Sả cây đập dập. Dừa nạo ngâm với khoảng 300ml nước nóng, vắt lấy nước cốt

    - Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho khoai lang, khoai môn vào chiên vàng, vớt để ráo dầu. Cho khoảng 1 thìa súp dầu ăn vào một chảo khác, phi thơm sả cây, đổ khoai đã chiên vào, đảo đều. Trút nấm, bột cà ry vào đảo đều tay, nêm nếm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Đổ nước cốt dừa vào, um cho hỗn hợp chín kỹ, cho ham vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được

    - Cho cà ry chay vào tô. Dùng kèm bánh mì hoặc bún tươi.



    Mách nhỏ


    Nếu cà ry đặc quá có thể châm thêm một ít nước nóng và đun sôi. Khi gọt khoai môn nhớ đeo bao tay để không bị ngứa.




    Theo Cung Hồng Kim Thoa (Theo Món ngon Việt Nam)






Working...
X