Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Dồi sả ngon giòn thơm lừng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Dồi sả ngon giòn thơm lừng

    Dồi sả ngon giòn thơm lừng




    Món dồi có các gia vị sả, lá chanh, tiêu hạt thơm lừng quyện cùng thịt heo và da heo giòn giòn dai dai nên rất ngon và lạ miệng.





    Nguyên liệu:


    - 1kg thịt nạc thăn
    - 200g da heo
    - 400g lòng heo
    - 10 cây sả
    - 6 lá chanh
    - 4 củ hành tím
    - 1 ít tiêu sọ.






    Cách làm:


    Thịt và da heo mua về rửa sạch với nước muối. Da heo đem luộc khoảng 10 phút.


    Da heo chín bạn lấy ra để nguội bớt rồi thái sợi.


    Thịt nạc thái thật mỏng, dài khoảng 3cm.


    Lá chanh cắt sợi nhỏ.


    Sả và hành tím bằm nhỏ.


    Cho toàn bộ thịt, da heo, sả, hành tím, lá chanh vào nồi cùng với 2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa tiêu xay và vài hạt tiêu sọ. Trộn đều, để 30 phút cho hỗn hợp thấm đều gia vị.


    Lòng heo làm sạch, lộn ngược phía trong ra để lấy mỡ bên trong bỏ đi, sau đó rót 2 thìa canh nước mắm vào, chà cho sạch, rửa lại nước lạnh cho kĩ và tiếp tục thêm nước mắm vào chà sạch một lần nữa rồi rửa sạch với nước lã, để ráo.


    Nhồi thịt bạn có được ở bước 3 vào lòng heo đã làm sạch, khi nhồi thịt vào bạn không nên nhồi quá chặt hay quá lỏng tay bởi nhồi quá chắc thì khi luộc dễ bị nứt, còn nếu nhồi lỏng thì sau khi luộc sẽ bị rã sẽ mất ngon. Nhồi hết toàn bộ thịt, cứ khoảng 1 khúc 8cm thì buộc lại thành một khúc.


    Dùng 3 chiếc tăm nhọn đâm vào các khúc dồi nhằm giúp dồi trong khi luộc không bị nứt và không khí bên trong được giải phóng ra ngoài.


    Lấy toàn bộ các khúc dồi bỏ vào nồi luộc khoảng 20 phút.


    Sau khi luộc, thịt bên trong quyện cùng da và các gia vị, khúc dồi sẽ cứng và chắc lại.


    Khi ăn bạn cắt từng khúc dồi mang chiên vàng, các phần còn lại có thể cất trong tủ lạnh ăn dần.


    Sau khi chiên bạn cắt lát bày ra đĩa cho đẹp mắt, chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon



    Món này rất tiện lợi khi có thể làm sẵn từ hôm trước, chỉ cần lấy trong tủ lạnh ra chiên và dọn lên thôi. Món dồi có các gia vị sả, lá chanh, tiêu hạt thơm lừng quyện cùng thịt heo và da heo giòn giòn dai dai rất ngon. Với các gia đình khác thì giò chả, thịt nguội, xúc xích… được xem là những món đồ nguội tiện dụng thì dồi sả là món đồ nguội được cả nhà yêu thích.



    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!





    theo Ẩm Thực Bốn Mùa







  • #2
    Ngon quá , tks Ms P99

    Comment

    Working...
    X