Con ếch chỉ được sơ chế trong nhà bếp bằng cách lột da và bỏ nội tạng. Khi mang lên phục vụ khách, nó vẫn ngồi chồm hỗm trên đĩa đá lạnh, hai mắt chớp chớp.
Trong một video clip được đăng tải trên website Stomp cho thấy: một nhà hàng ở Nhật Bản phục vụ món ếch sống. Con ếch sống này đã được lột da, bỏ nội tạng và ngồi chồm hỗm trên đĩa đá, được gọi là món sashimi tươi sống.
Con ếch chỉ được sơ chế trong nhà bếp bằng cách lột da và bỏ nội tạng. Khi mang lên phục vụ khách, nó vẫn ngồi chồm hỗm trên đĩa đá lạnh, hai mắt chớp chớp. Các phần còn lại của con ếch được nấu súp ăn sau món sashimi. Nhà choa biết mỗi ngày phục vụ 5 con ếch như thế.
Một độc giả xem website Stomp cho rằng đó là “hành động tàn nhẫn với động vật”: “Tôi phát sợ khi thấy người phụ nữ vừa ăn món sashimi vừa cười, trong khi con ếch tháo láo nhìn chị ta. Tôi thích ăn cháo ếch, nhất là với đùi ếch, nhưng tôi không thể ăn thức ăn sống. Tôi không muốn thấy con ếch vẫn giãy giụa trong đĩa thức ăn và nó chết dần trước mắt tôi”.
Loài ếch ăn thịt thường là ễnh ương. Namibia và châu Phi coi ễnh ương là sơn hào hải vị. Họ ăn hết, chỉ bỏ đi mỗi nội tạng. Người Mỹ cũng ăn ễnh ương có nấu chín. Ăn sống như ở Nhật Bản rất hiếm gặp.
Cẩm Mai
Theo Asia One
Trong một video clip được đăng tải trên website Stomp cho thấy: một nhà hàng ở Nhật Bản phục vụ món ếch sống. Con ếch sống này đã được lột da, bỏ nội tạng và ngồi chồm hỗm trên đĩa đá, được gọi là món sashimi tươi sống.
Con ếch chỉ được sơ chế trong nhà bếp bằng cách lột da và bỏ nội tạng. Khi mang lên phục vụ khách, nó vẫn ngồi chồm hỗm trên đĩa đá lạnh, hai mắt chớp chớp. Các phần còn lại của con ếch được nấu súp ăn sau món sashimi. Nhà choa biết mỗi ngày phục vụ 5 con ếch như thế.
Một độc giả xem website Stomp cho rằng đó là “hành động tàn nhẫn với động vật”: “Tôi phát sợ khi thấy người phụ nữ vừa ăn món sashimi vừa cười, trong khi con ếch tháo láo nhìn chị ta. Tôi thích ăn cháo ếch, nhất là với đùi ếch, nhưng tôi không thể ăn thức ăn sống. Tôi không muốn thấy con ếch vẫn giãy giụa trong đĩa thức ăn và nó chết dần trước mắt tôi”.
Loài ếch ăn thịt thường là ễnh ương. Namibia và châu Phi coi ễnh ương là sơn hào hải vị. Họ ăn hết, chỉ bỏ đi mỗi nội tạng. Người Mỹ cũng ăn ễnh ương có nấu chín. Ăn sống như ở Nhật Bản rất hiếm gặp.
Cẩm Mai
Theo Asia One
Comment