Hải sản cà ri tay cầm
Nguyên liệu
Tôm sú: 100g
Mực lá:100g
200g sò điệp, 50g đậu bắp, 50g cà chua bi, 50g hành tây, 50g đậu que, 50g khoai tây, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê hành băm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê muối tiêu; Dầu ăn, nước dừa tươi, bột cà ri
Cách làm
- Tôm sú bóc nõn vỏ. Mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn. Sò điệp tách vỏ, rửa sạch. Ướp tôm, mực, sò điệp với muối tiêu, để 10 phút sau đó cho vào chảo dầu nóng xào sơ
- Đậu bắp, đậu que xắt xéo. Hành tây xắt múi cau. Ớt sừng xắt lát mỏng. Khoai tây gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn
- Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn ở nồi đất, phi thơm hành băm, cho đậu bắp, hành tây, cà chua bi, đậu que, khoai tây vào xào khoảng 3 phút, cho tôm, mực, sò điệp vào, đổ nước dừa, bột cà ri vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn, thêm ít ớt sừng vào
- Dọn ăn kèm bánh mì rất ngon.
Mách nhỏ
Xào sơ tôm, mực, sò điệp trước khi nấu cho hải sản giòn. Nếu thích vị béo, có thể thay nước dừa bằng sữa tươi.
(Theo Món ngon Việt Nam)
Comment