Bún chả que tre.
Nguyên liệu:
200g thịt ba chỉ, 100g thịt nạc vai, hành khô, hành lá mỗi thứ một ít, ba lá xương sông. Đu đủ ngâm giấm đường, bún, rau sống ăn kèm.
Làm nước ướp: cho một muỗng xúp đường vào chảo, bắc lên bếp cho hơi cháy sém, cho ít nước vào, tạo thành một chất vừa tạo màu, lại vừa có vị ngọt.
Làm nước chấm: hai muỗng xúp nước + 1/2 muỗng xúp đường + một muỗng cà phê bột ngọt + một muỗng xúp giấm + một muỗng xúp nước mắm + một muỗng cà phê tỏi ớt băm, khuấy đều.
Thực hiện:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa phải. Thịt nạc vai băm nhỏ. Mỗi thứ tẩm ướp với hành khô, hành lá băm, nước mắm, bột ngọt, nước ướp.
Lá xương sông rửa sạch, để ráo dùng để cuốn thịt băm. Thịt ba chỉ xiên que nướng.
Thịt nướng vừa chín không bị khô, ăn kèm rau sống, bún, chấm nước mắm.
Theo PNO