Gà áp chảo xốt chao.
NGUYÊN LIỆU:
Một cái phi lê ức gà (300g), 1/2 muỗng xúp nước chao, 1/3 củ hành tây, ba miếng chao, một muỗng xúp sả bằm, 1/2 muỗng xúp tương ớt.
Gia vị: một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Dầu ăn để chiên.
Ảnh: AN DESIGN
THỰC HIỆN:
- Phi lê gà rửa sạch, để ráo, ướp với hạt nêm, bột ngọt, nước chao, để thấm 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu ăn, cho gà vào áp chảo 15 phút và cứ bốn phút trở mặt một lần, đến khi gà săn lại, ngả vàng là được. Lấy ra, xắt lát mỏng.
- Chao miếng tán nhuyễn cùng với 1/2 chén nước. Hành tây bóc vỏ, xắt sợi mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu, phi thơm sả bằm, hành tây, cho chao đã tán nhuyễn vào, nêm đường, bột ngọt, tương ớt, đun đến khi hơi sệt là được.
- Sắp gà ra đĩa, rưới xốt chao lên. Món ăn quan trọng là ở phần xốt chao. Chú ý, chọn chao chín mới ngon. Dấu hiệu của chao chín là chao nổi lên mặt, nước chao trong. Có thể chọn chao tiêu hay chao ớt tùy thích.
Theo PNO