Sườn nướng XO.
Nguyên liệu
Sườn non: 500g
Hành tím: 3 củ
Đầu hành lá: 50g
1 chén rau răm, 1 trái chanh, 20g ớt băm, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp muối hột
Cách làm
- Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng dài khoảng 10-15 cm
- Hành tím băm nhuyễn. Đầu hành đập giập, băm nhỏ
- Rau răm nhặt bỏ cuống, rửa sạch, vẩy ráo
- Trộn đều hành tím, đầu hành, ½ ớt băm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn với nhau. Cho sườn vào hỗn hợp vừa trộn, để thấm khoảng 25 phút sau đó cho sườn vào lò nướng trong khoảng 15 phút, nhiệt độ 180°C
- Cho muối hột, ½ ớt băm còn lại vào chảo rang khô, đảo đều tay
- Sườn chín lấy ra đĩa, ăn kèm với muối ớt, chanh và rau răm.
(Theo Món ngon Việt Nam)