Răng mực rang tổ chim.
Nguyên liệu
Răng mực: 350g
ớt Đà Lạt xanh, đỏ
½ củ hành tây, ½ củ cà rốt, 1 củ gừng nhỏ, 50g đầu hành lá, 1 gói mì spaghetti, 100g bột năng, 1 thìa súp muối Hồng Kông; Dầu để chiên
Cách làm
- Răng mực rửa sạch, để ráo. Ớt Đà Lạt, hành tây, cà rốt, gừng, đầu hành rửa sạch, thái hình ca rô. Mì luộc mềm
- Đun sôi dầu ăn, lấy răng mực áo qua một lớp bột năng cho đều, cho vào chảo dầu chiên vàng, vớt để ráo. Cho tiếp mì spaghetti áo qua bột năng, xếp vào khuôn, bỏ vào chảo dầu đang nóng, chiên ngập dầu
- Lấy một chảo khác, trút khoảng 2 thìa súp nước lạnh vào, đổ hỗn hợp ớt, gừng, hành tây, đầu hành vào xào khô. Khi hỗn hợp chín tái thì cho răng mực vào đảo đều
- Trút răng mực vào tổ chim, cho muối Hồng Kông lên trên, xóc đều.
(Theo Món ngon Việt Nam)