Canh giò heo đậu ngọt.
Nguyên liệu
Giò heo: 500g
Cà rốt: 1 củ
Củ sen: 100g
Đậu Hà Lan: 150g
30g kỷ tử, 30g táo tàu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu; Hành, ngò
Cách làm
- Giò heo rửa sạch, chặt khoanh tròn vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, xắt hình bông hay móng ngựa tùy ý. Củ sen gọt vỏ, xắt lát, ngâm vào nước đá. Đậu Hà Lan tước xơ. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhỏ
- Cho giò heo vào 1 ít nước đun sôi, xả ra, châm thêm khoảng 800ml nước mới vào, hầm cho giò heo chín mềm. Đổ cà rốt, củ sen, đậu Hà Lan, táo tàu, kỷ tử vào nấu tiếp khoảng 15 phút nữa cho nguyên liệu chín hết. Nêm hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn
- Cho canh ra tô, rắc hành, ngò lên. Dùng kèm với cơm trắng.