Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lòng gà chưng (Món Nhậu)

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lòng gà chưng (Món Nhậu)

    Lòng gà chưng.




    Vật liệu :


    - 1 lb. lòng gà đủ loai : Gan , Mề ,Tim .
    -củ hành xắt hạt lụu
    - 2 tép tỏi bằm .
    - Bún Tàu ngâm nước ấm , mềm , xắt khúc nhỏ
    - Nấm Mèo , ngâm nước ấm ,nở , rửa sạch , xắt miếng nhỏ
    -3 trứng gà
    - Muối ,đường, đậu phộng rang , tiêu , ngò ....
    -Cooking wine






    Cách làm :


    Lòng gà chà với muối rửa sạch . Cho vô chút rượu cooking wine trộn , để đó chừng 10 phút , đổ ra rổ cho ráo .

    Xắt lòng gà to cở hạt lựu . Đừng bằm nhỏ không ngon.

    Trộn lòng gà chung với hành ,tỏi , bún tàu ,nấm mèo , tiêu , muối đường , bột nêm ( nếu muốn ) , trứng gà .Nêm vừa ăn theo ý .

    Phết tí dầu lên cái tô trẹt , hoặc khay , cho hổn hợp lòng vô .Nếu thích có màu vàng đẹp , thì chừa 1 tròng đỏ lại để phết lên mặt khi hấp gần chín .


    Tùy ý thôi há . Trong hình không phết tròng đỏ .







    Xửng nước sôi . Hấp 30 phút .Lấy ra bày ngò lên mặt , nếu ăn cay cho thêm ớt khoanh .




    Dọn ăn nóng . Xúc với bánh phồng tôm , rắc nhiều đậu phộng .Có thể chan thêm nước mắm Me .Enjoy !!!!



    Theo muivi







  • #2
    Quận chúa có lộn không vậy? món nầy mà nhậu cái gì ???
    sigpic

    Comment

    Working...
    X