Lòng gà chưng.
Vật liệu :
- 1 lb. lòng gà đủ loai : Gan , Mề ,Tim .
-củ hành xắt hạt lụu
- 2 tép tỏi bằm .
- Bún Tàu ngâm nước ấm , mềm , xắt khúc nhỏ
- Nấm Mèo , ngâm nước ấm ,nở , rửa sạch , xắt miếng nhỏ
-3 trứng gà
- Muối ,đường, đậu phộng rang , tiêu , ngò ....
-Cooking wine
Cách làm :
Lòng gà chà với muối rửa sạch . Cho vô chút rượu cooking wine trộn , để đó chừng 10 phút , đổ ra rổ cho ráo .
Xắt lòng gà to cở hạt lựu . Đừng bằm nhỏ không ngon.
Trộn lòng gà chung với hành ,tỏi , bún tàu ,nấm mèo , tiêu , muối đường , bột nêm ( nếu muốn ) , trứng gà .Nêm vừa ăn theo ý .
Phết tí dầu lên cái tô trẹt , hoặc khay , cho hổn hợp lòng vô .Nếu thích có màu vàng đẹp , thì chừa 1 tròng đỏ lại để phết lên mặt khi hấp gần chín .
Tùy ý thôi há . Trong hình không phết tròng đỏ .
Xửng nước sôi . Hấp 30 phút .Lấy ra bày ngò lên mặt , nếu ăn cay cho thêm ớt khoanh .
Dọn ăn nóng . Xúc với bánh phồng tôm , rắc nhiều đậu phộng .Có thể chan thêm nước mắm Me .Enjoy !!!!
Theo muivi
Comment