Cơm chiên thịt cua phô-mai.
Nguyên liệu:
30g thịt cua, thân cải rổ, cà rốt mỗi thứ một ít, một miếng phô-mai, một chén cơm trắng, một quả trứng gà, dầu ăn, nửa chén nước dùng, 3g bột mì, mai cua, ngò rí trang trí. Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê bột gà.
Thực hiện:
Đun sôi nước, cho vào ít rượu trắng và gừng, cho thịt cua vào trụng sơ để khử mùi. Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, dầu nóng cho cơm vào chiên. Trứng gà đánh tan trút vào cơm, đảo đều. Cải rổ lấy phần thân, rửa sạch, xắt hạt lựu cùng với cà rốt, trụng sơ cả hai qua nước sôi, vớt ra để ráo, cho vào chiên với cơm và trứng.
Làm xốt: tán phô-mai cùng với dầu ăn, nước dùng, cho thịt cua vào, nêm muối, đường, bột gà, cho bột mì vào, bắc lên bếp đánh cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho cơm chiên vào mai cua, phủ hỗn hợp xốt lên mặt cơm, bỏ vô lò nướng khoảng 10 phút, lấy ra, trang trí với ngò rí, dùng nóng.
Theo PNO