Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cua sốt ớt - Món ngon từ Singapore

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cua sốt ớt - Món ngon từ Singapore

    Cua sốt ớt - Món ngon từ Singapore




    Món ăn của đảo quốc sư tử Singapore nổi tiếng bởi sự kết hợp nhiều gia vị, đậm đà và hấp dẫn. Mời bạn cùng thưởng thức món cua sốt ớt dưới sự hướng dẫn dưới đây nhé!




    Nguyên liệu:


    - 2 con cua lớn, 2 thìa súp dầu ăn, 8 tép tỏi, 6 củ hành tím

    - 2 thìa súp gừng băm, 3 quả ớt hiểm, 850 ml nước dùng gà

    - 4thìa súp tương đậu, 4 thìa súp tương ớt, 125 ml tương cà

    - 1 thìa súp đường, 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê tiêu

    - 2 thìa súp bột ngô hòa tan với 3 thìa súp nước, 2 quả trứng gà, hành lá, rau mùi.

    - Sốt gừng: 6 quả ớt hiểm, 6 tép tỏi băm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê giấm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp nước.






    Thực hiện:


    Làm sạch cua, chặt làm tư hay làm sáu. Cho tất cả nguyên liệu làm sốt gừng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.


    Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng, ớt băm, thêm sốt gừng, nước dùng, tương đậu, tương ớt, tương cà, hành tím, đường, muối, tiêu. Nấu sôi nhẹ, cho cua vào nấu 10 phút. Thêm bột ngô. Đánh tan trứng, rưới vào cua, khuấy đều. Cho hành, rau mùi vào.



    Theo VnExpress






Working...
X