Cua xào gia vị kiểu Singapore
Món cua có vị nồng đậm đặc trưng của ẩm thực Singapore.
1. Nguyên liệu
- Cua lột: 4 con nhỏ
- Nước tương: 1/2 chén
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Rượu gạo dùng để nấu ăn (vị Trung Quốc): 1 muỗng
- Tương ớt ngọt vị Việt Nam: 4 muỗng
- Ớt mắt chim tươi bỏ hạt cắt miếng nhỏ: 2 trái
- Thì là Ai Cập: 1 muỗng
- Tiêu đen: 2 muỗng
- Bột nghệ: 1 muỗng
- Giấm gạo
- Nước: 3 chén
- Bột năng
- Cải thìa rửa sạch cắt miếng: 3 cây
2. Cách làm
Cua lột bỏ yếm, rửa với giấm gạo để loại bỏ mùi tanh.
Xào cua trong nước, dầu ăn trên lửa vừa và nêm nếm các gia vị theo tỷ lệ ghi trong phần nguyên liệu. Lưu ý, cho gia vị vào từ đầu để cua thấm gia vị. Nấu khoảng 25 phút.
Cho cải thìa vào xào (có thể thay bằng các loại cải khác). Xào cọng trước, lá sau. Xào khoảng 7 phút cho đến khi cải bắt đầu mềm, vẫn còn giữ được độ dai, không bị nhũn.
Thêm bột năng để tạo độ sánh nếu thích.
Dùng với cơm nóng.
Theo Bếp gia đình