Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Làm nem chua.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Làm nem chua.

    Làm nem chua.




    1. Nguyên liệu

    - 1kg thịt heo nạc băm nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng máy cho kĩ

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - 1 muỗng cà phê hạt tiêu

    - 1 muỗng cà phê ớt

    - 1 muỗng canh tỏi bóc vỏ cắt lát mỏng

    - Giấy bóng bọc

    - 2 gói bột trộn nem

    - Lá răm

    - Gia vị

    - Lá chuối

    - 100g bì lợn thái nhỏ mỏng dài






    2. Chế biến

    Món này cũng có thể biến tấu thành món nem chua rán, lạ và thơm hơn.

    Trong một tô trộn, kết hợp thịt heo, nước mắm, hạt tiêu, ớt, bì lợn và một nửa số tỏi, trộn đều chúng với nhau cho ngấm gia vị. Cho thêm bột trộn nem vào trộn đều.

    Cắt một miếng giấy bóng để bọc nem, đặt vào giữa một ít lá răm và tỏi ớt.

    Sau đó, thêm hỗn hợp thịt vào, dàn đều và cuộn chặt lại cho tròn hoặc theo hình dạng mà bạn mong muốn và gấp các cạnh lại để không bị rơi ra.

    Chuẩn bị lá chuối gói: cắt bỏ phần cuống lá chuối, hơ qua lửa hoặc cho vào nước ấm cho lá chuối không bị rách và dai hơn.

    Lau lá chuối sạch sau đó quấn một ít khăn giấy xung quanh nem chua, tiếp theo quấn lá chuối vào theo hai chiều ngang dọc để chặt.

    Dùng lạt buộc chặt lại và nén vào trong hộp để chúng chặt hơn.





    Để trong vòng 24-48 giờ trước khi ăn. Có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.



    Món này ăn cùng tương ớt sẽ rất ngon.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!



    Theo eva







  • #2
    Nem thì khoái ăn lắm nhưng chỉ sợ làm bậy ăn vô bị ký sinh trùng thì chết


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment

    Working...
    X