Sườn nướng lá dâu.
Nguyên liệu
Sườn non: 500g
Lá dâu: 100g
20g hành tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê tiêu
Xốt dâu tây: 2 quả dâu tây, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 10g hành tỏi
Cách làm
- Sườn non rửa sạch bằng nước muối, cắt miếng vừa ăn, để ráo
- Hành tím và tỏi giã nhuyễn, ướp vào sườn cùng muối, đường, hạt nêm, tiêu. Để ít nhất 30 phút cho thấm
- Nước xốt dâu tây: Dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với hành tỏi, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra chén, thêm vào 1 thìa súp nước mắm, và 1 thìa súp đường vào, khuấy cho đều
- Lá dâu rửa sạch, để ráo, cho miếng sườn lên bên trên. Đặt lá dâu lên vỉ nướng. Nướng trên than hoa cho vàng mặt. Trở mặt sườn và rưới nước ướp thịt lên cho thấm gia vị
- Xếp sườn ra đĩa, rưới nước xốt lên, dùng nóng.
Mách nhỏ
Để sườn nướng được ngon và thấm gia vị nên nướng sườn trên lò hoa than. Thời gian đầu nướng ở lửa lớn, trở cho chín đều 2 mặt. Khi miếng thịt đã chín tới giảm bớt lửa, quết nước xốt dâu tây lên miếng thịt cho thấm gia vị, trở vài lần là được.
(Theo Món ngon Việt Nam)
Comment