Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Sườn nướng lá dâu.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Sườn nướng lá dâu.

    Sườn nướng lá dâu.





    Nguyên liệu


    Sườn non: 500g
    Lá dâu: 100g
    20g hành tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê tiêu
    Xốt dâu tây: 2 quả dâu tây, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 10g hành tỏi








    Cách làm



    - Sườn non rửa sạch bằng nước muối, cắt miếng vừa ăn, để ráo

    - Hành tím và tỏi giã nhuyễn, ướp vào sườn cùng muối, đường, hạt nêm, tiêu. Để ít nhất 30 phút cho thấm

    - Nước xốt dâu tây: Dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với hành tỏi, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra chén, thêm vào 1 thìa súp nước mắm, và 1 thìa súp đường vào, khuấy cho đều

    - Lá dâu rửa sạch, để ráo, cho miếng sườn lên bên trên. Đặt lá dâu lên vỉ nướng. Nướng trên than hoa cho vàng mặt. Trở mặt sườn và rưới nước ướp thịt lên cho thấm gia vị

    - Xếp sườn ra đĩa, rưới nước xốt lên, dùng nóng.


    Mách nhỏ

    Để sườn nướng được ngon và thấm gia vị nên nướng sườn trên lò hoa than. Thời gian đầu nướng ở lửa lớn, trở cho chín đều 2 mặt. Khi miếng thịt đã chín tới giảm bớt lửa, quết nước xốt dâu tây lên miếng thịt cho thấm gia vị, trở vài lần là được.



    (Theo Món ngon Việt Nam)







  • #2
    Hấp dẫn....dói bụng w á.....

    Comment

    Working...
    X