Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá bao sả

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá bao sả

    Cá bao sả





    Nguyên liệu


    1 con cá basa (khoảng 700g/con)
    Giò sống: 100g
    4 cây sả, vài cọng hành lá, ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 5 củ hành tím, 5 củ tỏi, 1 chén nước mắm chua ngọt, 1 xấp bánh tráng mỏng; Xà lách, rau thơm các loại ăn kèm






    Cách làm


    - Cá basa rửa sạch, lạng phi lê sau đó dùng thìa nạo lấy phần thịt cá

    - Hành củ, tỏi bóc vỏ, băm nguyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 – 5 cm

    - Xà lách cắt bỏ gốc, rửa sạch. Rau thơm các loại lặt rửa sạch, để ráo

    - Cho thịt cá basa và giò sống vào tô lớn. Thêm hành băm, tỏi băm, hành lá, muối, tiêu, đường vào, quết các nguyên liệu vào với nhau, sao cho thật đều và dẻo

    - Sả cây rửa sạch, cắt khúc 20cm, để ráo nước. Lấy một lượng hỗn hợp thịt cá và giò sống vừa đủ cuốn bao quanh cây sả, chừa khoảng 10cm phần trên để làm tay cầm. Làm lần lượt cho đến hết

    - Đặt cá bao sả trên lò than nướng, trở đều tay cho cá vàng đều

    - Cá chín dọn ra đĩa ăn kèm với rau thơm, bánh tráng và nước mắm chua ngọt


    Mách nhỏ

    Để chả cá được dai, nên xay hoặc giã nhuyễn hỗn hợp sau đó cho ra tô dùng thìa inox quết lại lần nữa cho thật dẻo mịn. Cho chút xíu cá đã quết vào giữa hai ngón tay cái và tay trỏ bóp lại và mở ra, thấy cá bết chắc là được.




    (Theo Món ngon Việt Nam)







  • #2
    Bá cháy bá cháy

    Comment

    Working...
    X