Bánh cuốn hấp lá sen.
Nguyên liệu
Bột tráng bánh: 200g
Nạc dăm: 200g
50g nấm mèo, 50g củ sắn, 50g hành tím, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít tiêu, 1 lá sen, 20g hành phi, 1 chén nước mắm chua ngọt, 1 thìa súp dầu ăn
Cách làm
- Hành tím, nấm mèo, củ sắn rửa sạch, băm nhuyễn. Nêm muối, tiêu, đường vào hỗn hợp, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào xào hỗn hợp trên cho chín
- Bột bánh sau khi xay xong, tráng qua nồi hơi có căng một lớp vải mỏng. Cho nhân vào giữa, đậy vung chừng nửa phút. Lấy đũa cuốn mép, cuộn lại. Lần lượt tráng cho hết số bột trên
- Lá sen rửa sạch, lau khô. Xếp bánh ướt lên lá sen. Cho vào lò hấp khoảng 5 phút. Dọn ra đĩa, cho hành phi lên trên, ăn kèm nước mắm chua ngọt
Mách nhỏ
Để bánh cuốn dẻo, ngon, trước khi xay, nên ngâm gạo qua đêm, sau đó xả lại nhiều nước cho hạt gạo trắng, trộn vào khoảng 1 chén cơm, rồi đem xay.
(Theo Món ngon Việt Nam)