Đậu hũ trắng kho sườn.
Nguyên liệu
400g sườn non
5 miếng đậu phụ trắng
3 nhánh hành lá
1/2 thìa súp hành tím băm
1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr, 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn
Thực hiện
Sườn non rửa sạch, chặt khúc từ 3-4cm, ướp với muối, hạt nêm Knorr , nước mắm chấm, đường, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị
Đậu phụ trắng rửa sạch, xắt khối vừa ăn
Phi thơm hành tím trong thố, cho sườn vào xào cho săn, chế vào 2 chén nước đun sôi, nấu 10 phút, sau đó cho đậu phụ vào nấu trên lửa vừa, nấu khoảng 30 phút cho đậu phụ thấm gia vị và sườn ra vị ngọt.
Nêm lại cho vừa ăn với hạt nêm Knorr. Tiếp tục đun 15 phút, đậu hũ sẽ thấm ngon, sườn mềm thì rắc hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp
Múc ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng.
Theo SSM