Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá chiên gừng tỏi giòn tan.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá chiên gừng tỏi giòn tan.

    Cá chiên gừng tỏi giòn tan.






    Với công thức này bạn sẽ có món cá chiên ngon, ăn hoài không ngán.




    Nguyên liệu (4 phần ăn):


    500g cá: cá chim, cá điêu hồng, cá rô phi
    Dầu ăn
    1/4 chén dầu mè
    150 g gừng
    75 g tỏi





    Chuẩn bị nguyên liệu


    Cách làm:

    Bước 1: Làm sạch cá

    Cá rửa sạch mổ bụng bỏ ruột rồi đánh qua vảy, lấy chanh chà xát qua bề mặt của cá để khử mùi tanh, sau đó dùng dao sắc khía đều
    trên thân cá







    Tiếp sau đó cho muối tinh vào những đường khía trên thân cá, dùng tay xoa đều muối khắp thân cá (dùng lượng muối vừa phải)


    Bước 2: Chiên cá

    Bắc chảo sâu lòng lên bếp cho ngập dầu ăn, chờ dầu sôi thả cá vào chiên vàng 2 mặt






    Sau khi cá chín gắp riêng ra đĩa


    Bước 3: Chế biến và chiên gừng, tỏi

    Gừng thái lát mỏng rồi tiếp tục thái hình que diêm, tỏi giã và băm nhỏ


    Dùng một chảo sâu lòng khác cho dầu sôi đều rồi thả gừng đã thái mỏng vào


    Tiếp theo đó là tỏi, chiên đều cho đến khi gừng và tỏi dần săn lại và chuyển sang màu nâu vàng là được


    Sau khi gừng và tỏi đã chiên xong bỏ ra cho ráo dầu ăn







    Giờ thì bạn có thể trang trí lên mình cá như thế này. Món cá chiên ăn rất giòn và thơm, bạn đừng quên pha nước mắm ớt, chanh, tỏi, gừng để chấm cùng nhé. Mùa hè có thể ăn cùng rau sống hay nem cuốn đều ngon.





    Theo Eva






Working...
X