Phi lê cá bơn hấp, tôm sông, trứng cá.
Nguyên liệu
Cá bơn: 300g
Tôm sông: 200g
10g trứng cá, 100g nấm đùi gà, 50g xà lách xoong, 10ml rượu vang trắng, 10g bơ, 10g hành tây, 1 thìa cà phê muối tiêu
Cách làm
Cá bơn rửa sạch, xắt bỏ đầu đuôi, rút xương lấy phi lê cá, ướp với chút muối tiêu, để thấm gia vị khoảng 7 phút
Tôm sông rửa sạch, bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen
Nấm đùi gà xắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng. Hành tây rửa sạch. Xà lách xoong nhặt rửa sạch, xay nhuyễn, mịn
Băm nhuyễn nấm đùi gà và hành tây
Cho phi lê cá bơn vào nồi hấp chín. Sử dụng một nồi hấp khác hấp chín tôm sông
Làm tan chảy bơ, cho nấm đùi gà, hành tây băm nhuyễn vào xào chín, cho rượu vang vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, để rượu bay độ cồn
Cho phi lê cá bơn, tôm sông hấp ra đĩa, đặt trứng cá, nấm, hành xào rượu lên trên, ăn kèm với xà lách xoong xay nhuyễn.
Mách nhỏ
Cá bơn thịt có màu trắng ăn rất mềm. Khi mua cá về dùng túi ni lông quấn chặt cá và cho vào tủ lạnh ăn dần, tránh cho cá vào tủ đông, cá đóng băng sẽ dễ bị ươn, nhũn thịt, khi chế biến sẽ không ngon.
Theo Darren Watson - Nguyễn Thế Phương (Món ngon Việt Nam)