Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá hồi xông khói và thịt cua cuộn cà rốt.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá hồi xông khói và thịt cua cuộn cà rốt.

    Cá hồi xông khói và thịt cua cuộn cà rốt.






    Nguyên liệu

    Cá hồi xông khói: 40g
    Thịt cua: 60g
    50g cà rốt, 5g trứng cá Beluga, 50g ớt chuông đỏ, 50g cà tím, 50g mướp tây, 5g húng quế, 1 quả chanh, 10g kem chua, 100g rau xà lách đủ loại, 10g ngò rí, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ô-liu






    Cách làm

    Chanh gọt vỏ lụa, rửa sạch. Quả chanh bổ đôi, vắt nước cốt, vỏ chanh xắt sợi nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc chín, xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh.

    Húng quế lặt lấy lá, rửa sạch, băm nhuyễn. Rau xà lách các loại, ngò rí nhặt rửa sạch, để ráo

    Cà tím bỏ cuống rửa sạch. Ớt chuông bổ đôi, lạng bỏ hạt, rửa sạch. Mướp tây rửa sạch, gọt vỏ. Tất cả xắt hạt lựu. Làm nóng dầu ô-liu, xào chín cà tím, ớt chuông, mướp tây, tắt bếp, rắc đều húng quế lên

    Trộn chung thịt cua với vỏ chanh và kem chua

    Lót miếng màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng sạch, đặt miếng cá hồi xông khói lên trên, xắn lượng thịt cua trộn với vỏ chanh và kem chua vào dàn đều, cuộn tròn miếng cá hồi lại cho chắc. Làm lần lượt cho đến hết.

    Đặt miếng cá hồi vào tủ lạnh khoảng một ngày


    Lấy cá hồi ra, đặt trứng cá Beluga lên trên, ăn kèm với đồ xào và các loại rau xà lách, ngò rí, chấm kèm xốt cà rốt nước cốt chanh.



    Mách nhỏ

    Trứng cá Beluga chứa nhiều protein, omega 3, 6, vitamin A, B, C, D, E, chất khoáng, photpho… giúp cơ thể hấp thu và tiêu hóa tốt các chất dinh dưỡng, cũng như tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp, tái tạo, trẻ hóa làn da.




    Theo Darren Watson - Nguyễn Thế Phương (Món ngon Việt Nam)






Working...
X