Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà xào trái cây hạt điều.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà xào trái cây hạt điều.

    Gà xào trái cây hạt điều.






    Nguyên liệu


    Ức gà: 300g
    Táo xanh: 50g
    50g lê, 20g dâu tây, 100g hành tây, 50g hạt điều, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê muối; Dầu để chiên






    Cách làm


    Ức gà lạng bỏ xương, rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp gà với chút muối, tỏi băm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị

    Lê, táo xanh gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông

    Hành tây rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Dâu tây ngâm nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, xắt lát

    Làm nóng dầu chiên, cho gà vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu

    Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn ở chảo khác, cho hành tây vào đảo nhanh tay khoảng 6 phút, tiếp tục cho lê, táo xanh vào xào chín tới, cho hạt điều, thịt gà, dâu tây vào đảo đều khoảng 3 phút, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt vừa ăn

    Cho gà xào trái cây hạt điều ra đĩa, ăn nóng.



    Mách nhỏ



    Dâu tây rất nhanh chín, nên cho vào sau cùng, dâu sẽ vừa giữ được hương vị vừa không ra màu, món ăn có màu đẹp hơn.





    Theo Nguyễn Văn Kiệt Hoàng Vũ (Món ngon Việt Nam)






Working...
X