Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gỏi dưa hoàng kim tôm thịt.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gỏi dưa hoàng kim tôm thịt.

    Gỏi dưa hoàng kim tôm thịt.






    Nguyên liệu


    Tôm sú: 400g
    Thịt nạc: 300g
    400g dưa hoàng kim, 20g mè rang, 2 thìa cà phê hành phi, 10g húng lủi; Nước mắm chua ngọt ăn kèm


    Nước trộn gỏi:Cho 1 thìa súp nước cốt chanh, 4 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm vào bát, dùng thìa khuấy tan đều


    Cà rốt ngâm chua:200g cà rốt xắt miếng vừa ăn. Hòa tan 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa súp giấm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước sôi để nguội sau đó rưới lên cà rốt, và trộn đều, cho vào thố, dùng đá sạch dằn cà rốt, để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày là dùng được







    Cách làm


    Tôm sú luộc chín, bóc nõn vỏ, rút đường chỉ lưng. Thịt nạc rửa sạch, luộc chín, xắt xợi vừa ăn

    Dưa hoàng kim gọt vỏ, bỏ ruột, xắt sợi. Húng lủi xắt nhỏ

    Cho dưa hoàng kim, tôm sú, thịt nạc, cà rốt ngâm chua vào thố, rắc mè rang, hành phi, húng lủi lên, rưới nước trộn đều

    Cho gỏi ra đĩa, dùng kèm với nước mắm chua ngọt



    Mách nhỏ



    Dưa hoàng kim chọn quả to tròn, không nên chọn những quả có cuống héo, đó là dưa đã hái lâu ngày, khi ăn sẽ không giòn, rất nhạt.





    Theo vietbao.vn






Working...
X