Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đùi vịt xốt cam.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đùi vịt xốt cam.

    Đùi vịt xốt cam.





    Nguyên liệu


    Đùi vịt: 350g
    Cam sành: 150g
    200g cà rốt, 200g su su, 100g khoai tây, 50g cà chua bi, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê ngò rí băm nhuyễn, 10g bơ lạt, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, ½ thìa cà phê muối tiêu,1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa và phê đường, 3 thìa súp dầu hào; Dầu để chiên, nước dùng







    Cách làm


    Đùi vịt làm sạch, ướp muối, dầu hào, để thấm 15 phút

    Cam sành bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng, xắt bỏ phần xơ múi, gọt vỏ bên ngoài, xắt sợi vỏ cam, luộc kỹ khoảng 2 lần cho bớt the

    Cà rốt, su su, khoai tây xắt miếng vừa ăn. Ớt sừng xắt sợi. Cà chua bi bổ đôi

    Chiên sơ đùi vịt sau đó cho vào nước dùng nấu chung với cà rốt, su su, khoai tây, vỏ cam, ớt sừng, cà chua bi, nêm đường, hạt nêm, nước mắm, hành băm vừa ăn. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 30 phút cho vịt mềm.

    Nước xốt cam:Làm tan chảy bơ, phi vàng tỏi băm, cho nước xốt cam vào đun nhỏ lửa, nêm muối tiêu vừa ăn.

    Cho đùi vịt, các loại rau củ ra đĩa sâu lòng, rưới nước xốt cam vào, rắc ngò rí băm nhuyễn lên.



    Mách nhỏ


    Để giảm bớt vị the trong vỏ cam sành bạn phải luộc lần một sau đó vớt ra vắt hết nước, cho một lượng nước khác vào luộc kỹ lại lần hai.




    Theo vietbao.vn






Working...
X