Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím
- Dầu ăn
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- Tỏi
- 200gr tôm
- Ớt chuông xanh, đỏ
- Tăm ghim
Bước 1:
Dùng dao sắc cắt cà tím thành những lát
mỏng theo chiều từ cuống xuống (trung
bình một quả cắt khoảng 8 lát).
Ngâm cà trong chậu nước lạnh có pha
chút muối khoảng 30 phút rồi vớt lên rổ
cho ráo để cà không bị thâm và loại bỏ vị chát.
Bước 2:
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn
vào, cho từng lát cà vào chiên đến nào cà
có màu vàng nâu thì lấy ra đĩa, để riêng.
Bước 3:
Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, thái hạt lựu.
Ớt chuông thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ.
Bước 4:
Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp
với chút dầu ăn, phi tỏi thơm.
Cho ớt chuông vào đảo đều khoảng 1-2 phút.
Đến khi ớt chuông hơi mềm thì bạn thêm tôm vào.
Nêm nếm chút dầu mè, bột nêm
cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5:
Trải miếng cà tím trên một mặt phẳng
sạch, dùng muỗng múc sốt mayonnaise
phết đều lên miếng cà...
... sau đó rắc nhân tôm lên rồi dùng tay
cuốn lại, bạn có thể dùng tăm ghim để
cố định cuốn cà.
Bày các cuốn cà lên đĩa, bên trên thêm
chút ớt chuông xào tôm nữa là xong!
Từng miếng cà thơm mềm cùng vị béo ngậy từ xốt mayonnaise,
vị giòn ngọt của ớt chuông và tôm làm món ăn thêm đậm đà
và ngon miệng. Món này rất thích hợp để làm món khai vị hoặc
dùng trong tiệc đứng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Comment