Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh tôm khoai lang.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh tôm khoai lang.

    Bánh tôm khoai lang.





    Nguyên liệu:


    200g bột mì, 400g bột gạo, năm quả trứng gà, nửa lít nước lọc, 200g tôm nhỏ, một củ khoai lang, dầu ăn, cà rốt, đu đủ kim chi, rau sống các loại dùng kèm.

    Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối.






    Thực hiện:


    Trộn đều bột mì, bột gạo, trứng gà và gia vị với nước, để bột ủ trong một giờ cho nở và xốp.


    Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, trộn với bột, gia vị sau khi đã ủ xong.


    Tôm bóc vỏ, để đầu và đuôi (nguyên con).


    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun đến khi dầu sôi, lấy khuôn bánh nhúng qua dầu và đổ bột vào khuôn, cho tôm lên mặt bánh thả vào dầu đến khi bánh chín vàng là được.


    Ăn kèm với rau sống, kim chi đu đủ, cà rốt, chấm nước mắm chua ngọt.



    Theo PNO






Working...
X