Cận cảnh "bữa tối cuối cùng" trên tàu Titanic trước thảm họa.
Cá hồi om kèm nước sốt mousseline, thịt cừu cùng nước sốt bạc hà, vịt quay với nước sốt Manzana...
Nụ cười, niềm vui, hạnh phúc, thỏa mãn… là những từ lột tả cảm xúc của thực khách trên khoang hạng nhất của con tàu RMS Titanic khi họ ngồi xuống và thưởng thức bữa tối ngày 14/4/1912. Họ đến với bao kỳ vọng cùng niềm đam mê ẩm thực, nhưng ai ngờ rằng, chỉ vài tiếng sau đó, vào đêm 14/4 định mệnh, một tai nạn bất ngờ đã xảy ra khiến hàng ngàn người bỏ mạng trong cái lạnh tái tê của Bắc Đại Tây Dương. Đó cũng là “bữa tối cuối cùng” của họ trên thế giới này.
Quang cảnh phòng ăn ở khoang hạng nhất.
Thực đơn bữa tối trên khoang hạng nhất ngày 14/4/1912.
"Hors d'oeuvres: Canapés, oysters a la Russe" - đây là món ăn khai vị làm từ hàu kiểu Nga.
Tiếp theo là món soup "Consommé Olga, cream of barley" - làm từ nước hầm thịt và sò điệp cùng sốt kem lúa mạch.
"Poached Salmon with Mousseline Sauce, Cucumbers" - cá hồi om với nước sốt mousseline và ăn kèm dưa chuột.
"Filets Mignons Lili, Saute of Chicken Lyonnaise, Vegetable Marrow Farci" - thịt phi lê mềm, gà áp chảo kiểu Lyon, atisô và nấm.
Comment