Đậu phụ Tứ Xuyên ngon miệng, đủ chất.
Một nồi đậu phụ nấu cùng ớt chuông, thịt nạc, nấm hương vừa nhanh gọn mà lại đủ dinh dưỡng cho bữa cơm cả nhà.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu tươi
- 200g thịt nạc vai
- 1 nửa quả ớt chuông đỏ
- 1 nửa quả ớt chuông xanh
- Nấm hương vài cái
- Gừng, hành khô, sa tế
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
- Đậu phụ tươi cắt miếng vuông 2 x 2cm.
- Thịt nạc vai ướp với chút hành khô băm nhỏ, gia vị, để 15 phút cho ngấm.
- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt chuông thái hạt lựu.
- Gừng thái sợi chỉ.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho hành khô băm nhỏ vào, phi thơm.
- Cho thịt nạc vai đã ướp vào, để lửa lớn, đảo nhanh tay cho thịt không ra nước
- Cho nấm hương, ớt chuông, gừng, sa tế vào xào cùng.
- Nêm gia vị vừa ăn.
- Sau cùng cho đậu phụ tươi đã cắt miếng nhỏ vào, xóc đều cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo xuống, xúc ra đĩa, bày chút hành hoa. Dùng nóng.
Nguyên liệu.
Các bước chế biến.
Theo ngoisao