Tôm nướng chanh.
Nguyên liệu
Tôm hùm: 500g
Bơ: 100g
150g măng tây, 1 thìa cà phê ngò tây băm nhuyễn, 100g khoai tây, 1 trái chanh, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm
Cách làm
Tôm hùm rửa sạch, sau đó chẻ đôi lấy đường chỉ đen, ướp với ½ thìa cà phê muối tiêu, ngò tây
Măng tây xắt bỏ phần già, phần non rửa sạch. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn
Măng tây luộc chín, vớt bỏ qua nước lạnh. Khoai tây nướng chín
Làm tan chảy bơ, phi vàng tỏi, nêm muối tiêu, nước cốt chanh vừa ăn
Cho tôm hùm vào đĩa sâu lòng, sau đó rưới xốt bơ tỏi chanh vừa khuấy vào, lật đều để xốt ngấm vào tôm hùm
Mở lò ở nhiệt độ 250ºC cho nóng, cho tôm hùm chan nước xốt vào, nướng đến chín vàng giòn trong khoảng 15 phút
Cho tôm hùm ra đĩa, ăn kèm với khoai tây nướng, măng tây luộc
Mách nhỏ
Để tôm hùm được ngon, ngọt và thịt mềm, bạn nên vặn nóng lò trước khi cho tôm vào, khi nướng dùng dụng cụ phết dầu ăn để phết xốt bơ tỏi cho thấm, đều. Món ăn này dùng chung với rượu vang trắng rất ngon.
(Món ngon Việt Nam)