Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Terrine cà chua.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Terrine cà chua.

    Terrine cà chua.





    Nguyên liệu


    Cà chua: 300g
    Kem béo: 100ml
    100g phô-mai, 10g lá quế thơm, 10g lá oregano, 10g lá gelatine, 1 thìa cà phê dầu ô-liu, ½ thìa cà phê muối tiêu






    Cách làm


    Cà chua rửa sạch, dùng mũi dao nhọn rạch một vài đường trên thân cà chua, sau đó nướng chín

    Bóc vỏ cà chua, lạng bỏ hạt, lấy phần thịt cà chua để riêng. Làm lần lượt cho đến hết

    Quế thơm, lá oregano nhặt rửa sạch, băm nhuyễn. Gelatine ngâm nở khoảng 30 phút, sau đó lấy ra vắt sạch nước

    Tôm rửa sạch, bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen, ướp với ¼ thìa cà phê muối tiêu, lá quế thơm, để thấm gia vị trong 10 phút sau đó nướng chín vàng

    Trộn đều cà chua với dầu ô-liu, oregano, gelatine, muối tiêu

    Sử dụng một khuôn hình vuông, cho một lớp phô-mai bên dưới làm đáy, sau đó để cà chua khoảng 1cm, và tiếp tục để lớp phô-mai, đến cà chua. Làm lần lượt đến khi đầy khuôn, để vào tủ mát khoảng 2 tiếng cho món ăn đông lại

    Cho terrine cà chua ra đĩa, ăn kèm với tôm nướng.


    Mách nhỏ

    Không nên nén chặt phô-mai và cà chua vào khuôn, món ăn sẽ bị vỡ nhìn không đẹp mắt. Gelatine phải ngâm ít nhất 30 phút để nở ra và nhớ vắt thật kỹ nước trước khi sử dụng.




    (Món ngon Việt Nam)






Working...
X