Terrine cà chua.
Nguyên liệu
Cà chua: 300g
Kem béo: 100ml
100g phô-mai, 10g lá quế thơm, 10g lá oregano, 10g lá gelatine, 1 thìa cà phê dầu ô-liu, ½ thìa cà phê muối tiêu
Cách làm
Cà chua rửa sạch, dùng mũi dao nhọn rạch một vài đường trên thân cà chua, sau đó nướng chín
Bóc vỏ cà chua, lạng bỏ hạt, lấy phần thịt cà chua để riêng. Làm lần lượt cho đến hết
Quế thơm, lá oregano nhặt rửa sạch, băm nhuyễn. Gelatine ngâm nở khoảng 30 phút, sau đó lấy ra vắt sạch nước
Tôm rửa sạch, bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen, ướp với ¼ thìa cà phê muối tiêu, lá quế thơm, để thấm gia vị trong 10 phút sau đó nướng chín vàng
Trộn đều cà chua với dầu ô-liu, oregano, gelatine, muối tiêu
Sử dụng một khuôn hình vuông, cho một lớp phô-mai bên dưới làm đáy, sau đó để cà chua khoảng 1cm, và tiếp tục để lớp phô-mai, đến cà chua. Làm lần lượt đến khi đầy khuôn, để vào tủ mát khoảng 2 tiếng cho món ăn đông lại
Cho terrine cà chua ra đĩa, ăn kèm với tôm nướng.
Mách nhỏ
Không nên nén chặt phô-mai và cà chua vào khuôn, món ăn sẽ bị vỡ nhìn không đẹp mắt. Gelatine phải ngâm ít nhất 30 phút để nở ra và nhớ vắt thật kỹ nước trước khi sử dụng.
(Món ngon Việt Nam)