Cá ngừ xốt bơ trứng.
Nguyên liệu
Phi lê cá ngừ: 300g
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
50g cà chua bi, 50g cà rốt, 50g đậu que, 50g bông cải, 10g bơ, 10g ngò tây, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn; Rượu trắng
Cách làm
Phi lê cá ngừ rửa sạch với rượu trắng cho bớt mùi tanh, ướp với ¼ thìa cà phê muối tiêu, lá thyme băm nhuyễn, để thấm gia vị trong 10 phút
Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Bông cải rửa sạch xắt miếng vừa ăn. Đậu que tước bỏ xơ, xắt miếng vừa ăn. Lòng đỏ trứng gà đánh đều. Ngò tây nhặt rửa sạch, băm nhuyễn
Luộc chín cà rốt, bông cải, đậu que, sau đó vớt ra, để trong nước lạnh cho giòn. Mở nhiệt độ lò đến 200ºC, để lò nóng cho cá vào nướng khoảng 20 phút đến chín vàng là được
Làm xốt bơ trứng: Làm tan chảy bơ, cho trứng vào đánh nhanh, nhẹ tay đến khi thấy xốt bơ trứng sệt là được, nêm muối tiêu còn lại và lá ngò tây vào xốt cho vừa ăn, tắt bếp
Cho phi lê cá ngừ nướng ra đĩa, rưới xốt bơ trứng lên trên, ăn nóng kèm với cà chua bi, cà rốt, đậu que, bông cải.
Mách nhỏ
Khi cho trứng vào bơ, phải cho vào từ từ, sau đó đánh thật nhanh tay nhưng phải đánh thật đều và nhẹ tay, nếu đánh mạnh xốt sẽ nổi bọt và lỏng, xốp không sử dụng được.
(Món ngon Việt Nam)