Mỳ Ý xốt cà chua cay.
Nguyên liệu
Mỳ Ý: 200g
Cà chua: 100g
100g hành tây, 10g quế tây, 10g bơ lạt, 10g ớt khô, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê tỏi băm; Ớt khô trang trí
Cách làm
Mì Ý luộc từ 8 đến 10 phút, vớt ra dùng dụng cụ đánh tơi mì, đánh mì thật tơi
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, xắt hạt lựu nhỏ
Hành tây rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ. Quế tây rửa sạch, băm nhuyễn (chừa lại 1 nhánh để trang trí)
Ớt khô ngâm qua nước ấm khoảng 2 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn
Làm nóng dầu ô-liu, phi vàng tỏi băm, cho bơ vào đảo đến khi bơ tan chảy hết, cho cà chua, hành tây vào xào chín, cho mì Ý vào đảo nhanh tay, nêm ớt khô, muối tiêu vừa ăn
Cho mì Ý ra đĩa, trang trí nhánh ngò tây, ớt khô, ăn nóng rất ngon
Mách nhỏ
Để giữ vị chua của cà chua bạn không nên xay nhuyễn, chỉ cần bóc bỏ vỏ, sau đó xắt hạt lựu thật nhỏ là được. Thay vì dùng dụng cụ đánh mì cho tơi bạn có thể trụng mì qua nước lạnh và xóc đều.
(Món ngon Việt Nam)