Cá hồi hấp rượu vang trắng.
Nguyên liệu
Phi lê cá hồi: 300g
Rượu vang trắng: 100ml
100g ớt chuông xanh, 50g cà chua bi, 50g cần tây, 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn, ½ thìa cà phê muối tiêu, 200ml nước lọc
Cách làm:
Phi lê cá hồi rửa sạch với muối, ướp muối tiêu, lá thyme, để thấm gia vị trong vòng 10 phút
Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi
Ớt chuông xanh lạng bỏ hạt, xắt lát mỏng, tròn vừa ăn
Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt lát xéo mỏng vừa ăn
Cho 100ml rượu vang trắng, 200ml nước lọc, cà chua, ớt chuông, cần tây vào nồi hấp, đun sôi
Đặt cá đã ướp vào vỉ hấp, sau đó cho vào nồi hấp trên, hấp chín khoảng 15 phút là được
Cho cá ra đĩa, ăn kèm với quả ô-liu và các loại rau củ trong nước hấp, dùng nước hấp như một loại nước xốt bình thường, ăn nóng rất ngon.
Mách nhỏ
Sau khi cho các loại rau củ vào, bạn phải chờ nước sôi mới để vỉ cá vào hấp. Dùng nước hấp cá hồi để làm xốt ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món khai vị uống với rượu vang.
(Món ngon Việt Nam)