Thiên lý xào hến rau răm.
1. Nguyên liệu
- Hoa thiên lý: 500g
- Hến: 500g
- 50g rau răm
- 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê hạt nêm
- ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn
2. Cách làm
Cho ớt băm vào một lượng nước vừa đủ, đổ hến vào ngâm để nhả sạch cát.
Cho hến vào luộc đến khi tách vỏ, dùng rổ đãi vỏ hến, lấy ruột để riêng.
Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, tách nhánh hoa vừa ăn. Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.
Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi vàng, cho hoa thiên lý vào xào gần chín. Trút hến vào xào săn, nêm hạt nêm, bột ngọt, muối vừa ăn.
Cho thiên lý xào hến ra đĩa, ăn kèm với chút rau răm rất ngon.
Mách nhỏ
Khi thả hến vào nước nếu có hến nổi là hến đã chết, nên vớt bỏ, không sử dụng. Dùng nước luộc hến để nấu canh rất ngọt và ngon.
Theo monngonvietnam