Chả ếch.
Nguyên liệu
Ếch: 300g
Giò sống: 50g
1 củ hành tím, 1 trái ớt hiểm, 1 cây sả, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt; Xà lách, rau răm ăn kèm, dầu để chiên
Ếch làm sạch, bỏ da. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ
Bằm nhuyễn ếch cùng với hành, ớt, sả, tiêu và gia vị rồi quết với giò sống cho thật dai. Dùng tay nắm chả ếch thành miếng hoặc từng bánh. Làm nóng chảo dầu, cho chả ếch vào chảo dầu sôi rồi chiên cho chín vàng
Dọn ra đĩa, ăn kèm xà lách, chấm tương ớt.
Mách nhỏ
Nên chọn ếch đồng, chả ếch sẽ ngon và ngọt thịt hơn. Khi bằm thì bỏ phần xương ống, còn lại các xương khác có thể bằm thật nguyễn chung với chả.
(Món ngon Việt Nam)