Gỏi nấm.
Nguyên liệu
Nấm linh chi: 50g
Nấm đùi gà: 50g
50g nấm kim châm, 50g nấm bào ngư, 120g tôm sú, 50g mực lá, 100g đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 trái chanh, 2 trái ớt sừng, 1 ít rau răm và ngò rí, 1 cái bánh đa; Dầu để chiên
Cách làm:
Các loại nấm cắt bỏ gốc rễ, riêng nấm đùi gà thì cắt lát mỏng vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rửa sạch. Mực lá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tỉa vảy rồng cho đẹp mắt
Bắc nồi nước sôi, lần lượt cho tôm, mực và nấm vào luộc sơ qua cho chín
Rau răm, ngò rí rửa sạch. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi một ít, còn lại băm nhuyễn
Cho nước mắm, đường, nước chanh vào tô, khuấy tan đều để làm nước trộn nếm vừa ăn. Cho nấm, tôm, mực vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều
Bánh đa cho vào dầu chiên tạo hình cái nón. Cho gỏi đã trộn vào bánh, thêm ít ngò rí, rau răm và ớt lên.
Mách nhỏ
Khi luộc nấm nên luộc vừa tới để nấm vẫn còn giữ độ tươi ngon, không quá mềm nhũn và còn giữ được nhiều chất dinh dưỡng.
(Món ngon Việt Nam)