Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Canh nghêu rong biển.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Canh nghêu rong biển.

    Canh nghêu rong biển.




    Nguyên liệu

    Nghêu: 300g
    Rong biển: 10g
    Đậu hũ: 1 miếng
    1 quả cà chua, 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí và hành lá, 1 thìa súp dầu ăn






    Cách làm:

    Nghêu ngâm nước, rửa cho thật sạch cát, cho vào nồi luộc sơ, tách phần thịt, nước nghêu để nấu canh

    Rong biển rửa sơ, ngâm trong nước lạnh. Đậu hũ rửa sơ, cắt vuông quân cờ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau

    Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho nghêu và cà chua vào xào qua. Trút nghêu và cà vào nồi nước luộc ngêu, nấu sôi. Lần lượt cho đậu hũ và rong biển vào, nêm hạt nêm, đường, bột ngọt vừa ăn

    Múc canh ra tô, cho hành lá, ngò rí thái nhuyễn lên.

    Mách nhỏ

    Nghêu phải ngâm thật kỹ trước khi luộc để nghêu nhả sạch cát. Không nên nấu nghêu quá chín, thịt nghêu sẽ bị teo lại, không ngọt và dai.



    (Món ngon Việt Nam)






Working...
X