Canh nghêu rong biển.
Nguyên liệu
Nghêu: 300g
Rong biển: 10g
Đậu hũ: 1 miếng
1 quả cà chua, 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí và hành lá, 1 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
Nghêu ngâm nước, rửa cho thật sạch cát, cho vào nồi luộc sơ, tách phần thịt, nước nghêu để nấu canh
Rong biển rửa sơ, ngâm trong nước lạnh. Đậu hũ rửa sơ, cắt vuông quân cờ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho nghêu và cà chua vào xào qua. Trút nghêu và cà vào nồi nước luộc ngêu, nấu sôi. Lần lượt cho đậu hũ và rong biển vào, nêm hạt nêm, đường, bột ngọt vừa ăn
Múc canh ra tô, cho hành lá, ngò rí thái nhuyễn lên.
Mách nhỏ
Nghêu phải ngâm thật kỹ trước khi luộc để nghêu nhả sạch cát. Không nên nấu nghêu quá chín, thịt nghêu sẽ bị teo lại, không ngọt và dai.
(Món ngon Việt Nam)