Chim trĩ hấp nấm.
Nguyên liệu
Thịt chim trĩ: 300g
Nấm linh chi: 50g
Nấm kim châm: 50g
Nấm bào ngư: 50g
20g nấm rơm, 1 bông nấm tuyết lớn, 1 củ hành tím thái mỏng, 1 nhánh gừng, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay
Cách làm:
Chim trĩ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
Các loại nấm cắt bỏ rễ, ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo. Bông nấm tuyết rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nấm nở đều
Cho thịt chim trĩ và các loại nấm vào thố, cho hành, gừng, hạt nêm, bột ngọt, và tiêu vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm gia vị, sau đó đem hấp cách thủy 10 – 15 phút là được
Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm muối tiêu chanh rất ngon.
Mách nhỏ
Chim trĩ và nấm đều chứa nhiều dinh dưỡng nên khi hấp không hấp quá lâu, hỗn hợp sẽ bị dai và giảm các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
(Món ngon Việt Nam)