Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chim trĩ hấp nấm.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chim trĩ hấp nấm.

    Chim trĩ hấp nấm.





    Nguyên liệu



    Thịt chim trĩ: 300g
    Nấm linh chi: 50g
    Nấm kim châm: 50g
    Nấm bào ngư: 50g
    20g nấm rơm, 1 bông nấm tuyết lớn, 1 củ hành tím thái mỏng, 1 nhánh gừng, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay






    Cách làm:

    Chim trĩ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

    Các loại nấm cắt bỏ rễ, ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo. Bông nấm tuyết rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nấm nở đều

    Cho thịt chim trĩ và các loại nấm vào thố, cho hành, gừng, hạt nêm, bột ngọt, và tiêu vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm gia vị, sau đó đem hấp cách thủy 10 – 15 phút là được

    Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm muối tiêu chanh rất ngon.

    Mách nhỏ

    Chim trĩ và nấm đều chứa nhiều dinh dưỡng nên khi hấp không hấp quá lâu, hỗn hợp sẽ bị dai và giảm các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.



    (Món ngon Việt Nam)






Working...
X