Ức gà nấu sữa.
Nguyên liệu
Ức gà: 500g
Khoai tây: 250g
150ml sữa dùng nấu ăn và làm bánh, 1 củ hành tím, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, lạng bỏ hết da, mỡ, xắt miếng vừa ăn. Ướp gà với muối, hạt nêm trước khoảng 20 phút cho thấm gà
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn
Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho thịt gà và khoai tây vào xào cho thịt săn lại. Cho sữa dùng nấu ăn và làm bánh vào nấu thêm khoảng 7 phút cho tới khi khoai tây và thịt gà chín là được, nêm lại vừa ăn, cho tiêu vào đảo đều
Dọn ra đĩa, dùng với cơm hoặc bánh mì.
Mách nhỏ
Tùy thích có thể để hoặc bỏ da gà. Nên xào sơ gà và khoai tây cho săn lại trước khi cho sữa vào, khi nấu không cần thêm đường.
Món ngon Việt Nam