Gân bò hầm rượu vang.
Vị giòn sần sật của gân bò quyện với hương thơm của rượu vang tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn này.
Nguyên liệu:
300g gân bò
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
3 cây cần tây
150ml rượu vang đỏ
2 chén nước dùng bò
Một ít lá thơm (có thể thay bằng ½ gói bột ngũ vị hương)
Dầu ăn, muối, tiêu, bột nêm, nước mắm vừa đủ.
Thực hiện:
Làm sạch gân bò, rửa với nước muối cho sạch, tiếp tục chần gần bò qua nước sôi cho săn lại. Cắt khúc vừa ăn.
Hành tây, cà rốt, cần tây làm sạch, cắt khúc.
Phi thơm hành, cho cần tây vào xào thơm, sau đó trút cà rốt và rượu vào, đun sôi. Thêm nước dùng bò, ninh cà rốt chín, nêm gia vị muối, tiêu, bột nêm, nước mắm vừa miệng ăn.
Trút thịt bò vào sau cùng với lá thơm (bột ngũ vị hương), ninh nhừ khoảng 1 giờ. Khi ăn múc ra dĩa, ăn kèm bánh mì rất ngon.
Theo PNO
Comment