Vịt quay giòn kiểu Bắc Kinh.
Vịt quay giòn theo kiểu Bắc Kinh ăn với hành lá và dưa leo giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa cơm thường ngày.
Nguyên liệu:
1 con vịt xiêm 2kg
2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng canh muối
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng canh gừng bằm nhuyễn
1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
1 muỗng canh tỏi và hành tím phi thơm
3 muỗng canh tương
2 muỗng canh rượu trắng
200g mạch nha
Giấm trắng
Thực hiện:
Vịt làm thịt mổ bụng thật khéo, rửa sạch, để ráo nước. Ướp với tất cả các gia vị ở trên cho thấm khoảng 30 phút. Hấp vịt khoảng 10 phút cho chín.
Phết giấm trắng, mạch nha lên khắp mình vịt rồi hong khô, khoảng 30 phút phết và hong khô một lần. Làm như thế khoảng 3 lần cho mạch nha thấm đều vào da vịt nướng mới thơm ngon và giòn.
Cho vịt vào lò nướng khoảng 15 phút. Sau đó chiên vịt trong chảo dầu sôi, vừa chiên vừa dùng vá múc dầu dội lên mình vịt cho đến khi da giòn là được.
Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, hoặc có thể lóc riêng phần da cuốn bánh tráng dưa leo, hành lá chấm kèm tương cà, phần thịt còn lại nấu mì, hoặc xào rau củ đều ngon.
Theo PNO