Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chả mực.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chả mực.

    Chả mực.




    Nguyên liệu:

    Mực nang con lớn, dày cơm, 1 kg, giò sống 100g, đầu hành 20g, thì là 100g.

    Gia vị: muối, tiêu, bột nêm gà, nước mắm ngon.






    Cách làm:


    - Mực xắt nhỏ ướp gia vị và đầu hành cho vào cối quết nhuyễn hoặc máy xay.

    - Cho tiếp giò sống vào trộn đều.

    - Xắt nhỏ thì là cho vào trộn nhẹ tay.

    - Vo thành viên tròn rồi ép hơi dẹp.

    - Làm nóng dầu, cho từng miếng chả vào chiên vàng.

    - Vớt chả, để ráo dầu, cho ra đĩa.

    Chú ý:

    Mực phải tươi. Vì mực khi chín dễ bị mất nước, thêm giò sống để mực bớt khô.



    Theo PNO






Working...
X