Chả mực.
Nguyên liệu:
Mực nang con lớn, dày cơm, 1 kg, giò sống 100g, đầu hành 20g, thì là 100g.
Gia vị: muối, tiêu, bột nêm gà, nước mắm ngon.
Cách làm:
- Mực xắt nhỏ ướp gia vị và đầu hành cho vào cối quết nhuyễn hoặc máy xay.
- Cho tiếp giò sống vào trộn đều.
- Xắt nhỏ thì là cho vào trộn nhẹ tay.
- Vo thành viên tròn rồi ép hơi dẹp.
- Làm nóng dầu, cho từng miếng chả vào chiên vàng.
- Vớt chả, để ráo dầu, cho ra đĩa.
Chú ý:
Mực phải tươi. Vì mực khi chín dễ bị mất nước, thêm giò sống để mực bớt khô.
Theo PNO