Bò xào bông cải xanh.
Nguyên liệu
Thịt bò: 200g
Thịt heo nạc: 100g
2 trái ớt chuông đỏ, 100g nấm rơm, 200g bông cải xanh, 20g tỏi băm, 2 thìa súp rượu trắng, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp bột bắp, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp hạt nêm, 1 chén nước dùng, 1 thìa súp hành lá thái nhuyễn, 1 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
Thịt bò, thịt nạc heo rửa sạch, thái mỏng vừa ăn
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Bông cải rửa sạch, tách nhánh vừa. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, bổ làm đôi
Nước xốt: Cho rượu, nước tương, dầu hào, hành lá, nước dùng, bột bắp, đường, hạt nêm vào quậy đều
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò và thịt nạc heo vào xào, khi thịt gần chín cho bông cải xanh, ớt chuông, nấm rơm vào đảo đều, vừa chín cho nước xốt vào. Khi thấy hỗn hợp hơi sền sệt lại là được.
Nêm nếm cho vừa ăn.
Món ngon Việt Nam