Cá chưng tương me.
Món cá chưng tương này dùng ăn với cơm nóng rất ngon,dùng cá bông lau hay cá chẻm đều tuyệt.
Nguyên liệu:
1 con cá chẻm béo
2 muỗng cà phê tương đậu đen
1 ít me vắt
1 trái ớt sừng băm
2 tép tỏi và 1 củ hành tím băm nhuyễn
1 muỗng sup nước tương
muối đường,bột nêm và bột bắp
Cách làm:
Cá làm sạch lau khô,dùng dao khía nhẹ lên mình cá ướp chút muối và bột nêm.
Me cho vào chén cho chút xíu nước sôi vào,rồi dầm cho me ra nước chua.
Cho dầu vô chảo để nóng,phi tỏi hành và ớt cho thơm rồi cho tương đậu đen vô xào cho ra mùi thơm,tắt lửa xúc nguyên liệu này vô chén nước me,rồi cho nước tương vào,nêm chút muối,đường,tiêu xay và một chút bột năng quậy đều,rồi đem xoa đều lên mình cá để độ 15 phút cho thấm,sau đó mang đi chưng cách thủy cho cá chín,cho một chút hành ngò lên cho thơm,dùng nóng.
Richangyinshi (Theo muivi)