Lẩu cá hồi cuộn nấm kim châm.
Nguyên liệu: 10 phần ăn
1 ký xương heo, 300g philê cá hồi, 200g nấm kim châm, 200g đậu hũ tôm, 100g bông cải xanh, 100g bông cải trắng, 100g cải bó xôi, 100g nấm rơm, 200g càrốt, 1 củ hành tây, 1 cọng cần tây.
Cách làm:
Nấu nước dùng: xương heo + hành tây + cần tây nấu trong hai giờ, vớt bọt thường xuyên, nêm gia vị vừa ăn.
Ướp thịt philê cá hồi + nước hành tím + nước tỏi cho thơm, sau đó cuộn cá với vài cọng nấm kim châm, rồi dùng hành lá đã chần sơ qua nước nóng cột bên ngoài.
Áp chảo phần cá hồi vừa cuộn với một ít dầu + tỏi cho hơi vàng, thơm, không để thịt cá bị đổi màu.
Các loại củ và bông cải chần chín, xếp đều vào nồi lẩu bằng đất đen, cho phần cá hồi lên trên, rắc hành ngò, hành phi lên.
Theo SGTT